Cách dùng ổ HDD laptop cũ làm ổ cứng di động lưu trữ dữ liệu, mang theo như usb dễ dàng

Ổ cứng di động là gì ?

ổ cứng di động là một thiết bị lưu trữ dữ liệu có thể mang theo mọi nơi. Đây là một loại ổ cứng dùng để lưu trữ, sao lưu dữ liệu, và chuyển tải thông tin giữa các thiết bị khác nhau như máy tính, laptop, máy tính bảng, và thậm chí cả điện thoại di động.

Ổ cứng di động thường kết nối với các thiết bị khác thông qua cổng USB hoặc cổng Thunderbolt. Nó có kích thước nhỏ gọn, nhẹ, và có thể hoạt động dựa trên nguồn điện từ thiết bị kết nối, không yêu cầu nguồn điện bên ngoài. Điều này làm cho ổ cứng di động trở thành một giải pháp thuận tiện để di chuyển và truy cập dữ liệu mọi lúc, mọi nơi.

Cách dùng ổ HDD laptop cũ làm ổ cứng di động lưu trữ dữ liệu
Hộp ổ cứng chuyển đổi ổ gắn trong thành bộ nhớ di dộng, box ssd-hdd 2.5 to usb 3.0

Kiểm tra sức khỏe ổ cứng

trước khi thực dùng ổ HDD laptop cũ làm ổ cứng di động lưu trữ dữ liệu thì các bạn nên kiểm tra xem ổ hdd cũ sức khỏe còn tốt hay không, nhằm đảm bảo trong quá trình sử dụng được đảm bảo ổn định và lưu trữ dữ liệu an toàn.

Về phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng thì các bạn có thể tham khảo các phần mềm sau, xem tại đây: Top 7 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng miễn phí

Trong phạm vi bài viết này thì tin học xanh gợi ý cho bạn phần mềm CrystalDiskInfo đây là một phần mềm nhỏ gọn, có cả phiên bản chạy ngay không cần cài đặt dùng để check tình trạng ổ cứng rất nhanh.

Chon hdd box phù hợp

Điều quan trọng đầu tiên các bạn cần quan tâm là ổ cứng hdd cũ của mình là ổ 2.5 inch hay ổ 3.5 inch. Cả 2 loại này do khác kích thước nên box ổ cứng cũng sẽ khác nhau. thường thì các ổ 2.5 inch là ổ nhỏ dùng cho laptop, còn ổ 3.5 inch có kích thước to hơn thường dùng cho Pc.

Về box ổ cứng laptop 2.5 inch trên thị trường hiện nay có rất nhiều, được sử dụng qua cổng usb 2.0 hoặc 3.0, có những loại sẽ dùng qua cả cổng type C … cho nên bạn cần quan tâm tốc độ đọc ghi của các loại cổng kết nối này, thường nếu dùng qua USB thì ưu tiên chọn 3.0 trờ lên sẽ cho tốc đọc và ghi cao hơn

dùng ổ HDD laptop cũ làm ổ cứng di động
Hộp ổ cứng chuyển đổi ổ gắn trong thành bộ nhớ di dộng, box ssd-hdd 2.5 to usb 3.0

Mua box ổ cứng cho laptop ở đâu

Hiện tại tin học xanh đang có sẵn sản phẩm box ổ cứng cho laptop 2.5inch, bạn có thể nhấn vào nút này để đặt hàng MUA NGAY

Hoặc có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi goi dat hang